Điều kiện mở phòng chụp x-quang

Hiện nay, do nhu cầu chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh tăng cao do đó nhu cầu mở thêm các phòng khám bệnh viện tư cũng tăng lên. Để phục vụ cho chẩn đoán và điều trị tốt hơn thì chụp x-quang là một phòng không thể thiếu đối với các phòng khám đa khoa và bệnh viện.

Điều kiện mở phòng chụp x-quang

Phòng chụp x-quang

Điều kiện mở phòng chụp x-quang là gì? Để mở phòng chụp x-quang cần chuẩn bị những gì? là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để giải đáp những thắc mắc này chúng tôi xin tóm tắt những yêu cầu cần thiết để mở phòng chụp x-quang như sau:

  • Đầu tiên bạn phải là bác sỹ chẩn đoán hình ảnh hoặc có bác sỹ chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh đứng tên và phụ trách chuyên môn.
  • Tiếp theo đương nhiên bạn phải có máy chụp x-quang, và xây dựng phòng x-quang (phòng cản xạ được thi công bằng một trong các loại vật liệu gạch chống phóng xạ RS, trát vữa barit hoặc ốp tấm chì cản xạ).
  • Sau đó bạn phải mời một đơn vị có đủ thẩm quyền và chức năng đến đo hàm lượng phóng xạ của máy x-quang bên ngoài phòng khám xem có đạt tiêu chuẩn an toàn bức xạ do bộ y tế quy định không. Nếu không đạt bạn sẽ phải sửa lại phòng cho đạt.
  • Sau khi thẩm định phòng đạt tiêu chuẩn an toàn bức xạ, phòng khám sẽ được cấp giấy chứng nhận về an toàn bức xạ.
  • Việc cuối cùng là bạn hoàn thiện hồ sơ bao gồm cả giấy chứng nhận an toàn bức xạ gửi lên sở y tế xin cấp phép cho phòng chụp x-quang hoạt động.

Trên đây là những việc cần chuẩn bị để mở phòng chụp x-quang (phòng chụp CT cũng tương tự).

Để được tư vấn thêm liên hệ: 0983 565 383

Xem thêm:

Tiêu chuẩn xây dựng phòng chụp x-quang.

Kích thước yêu cầu đối với phòng chụp x-quang, CT Scanner